Như con đã biết, cũng sắp đến ngày sinh nhật của Ta. Mỗi năm đều tổ chức ăn mừng sinh nhật cho Ta và Ta nghĩ rằng năm nay cũng vậy. Trong thời gian này, có rất nhiều người mua quà cáp... Rất nhiều báo đài và mọi thành phần khắp nơi trên thế giới đều đang nhắc đến sinh nhật của Ta mỗi ngày một gần kề

Thật là vui khi biết rằng ít ra cũng có một lần trong năm mọi người đều nghĩ đến Ta. Như con đã biết, lễ mừng sinh nhật của Ta đã có từ rất lâu. Lúc đầu người ta có vẻ hiểu và tỏ lòng biết ơn đến những gì Ta đã làm cho họ, nhưng vào thời buổi này, dường như chẳng ai hiểu lý do của sự ăn mừng Sinh Nhật đó. Gia đình và bạn bè họp mặt và có rất nhiều niềm vui, nhưng họ không hề biết gì về ý nghĩa của sự ăn mừng.

Ta nhớ lại năm rồi, có một lễ tiệc lớn cho ngày sinh nhật của Ta. Một bàn tiệc tối đầy những món ngon vật lạ. Trang trí thật đẹp và có rất nhiều gói quà xinh xắn. Nhưng, con có biết gì không? Ta đã không được mời tham dự buổi tiệc đó. Ta là người khách danh dự của buổi tiệc nhưng họ đã quên gởi thiệp mời cho Ta.

Buổi tiệc đó là dành cho Ta, nhưng khi ngày trọng đại đó đến, Ta đã bị cho đứng bên ngoài cuộc vui, họ đã đóng sầm cửa lại trước mặt Ta....và Ta đã thật sự muốn cùng chung vui với họ, cùng ăn buổi tối với họ. Sự thật, điều đó không làm Ta ngạc nhiên vì vài năm trở lại đây tất cả những cách cửa đều đóng lại trước mặt Ta.

Từ khi biết mình không được mời, Ta đã quyết định tham gia buổi tiệc trong âm thầm. Ta đã đi vào và đứng ở một gốc khuất. Tất cả họ cùng uống rượu, bia,..cũng có một vài người say rồi nói chuyện nhảm và cùng cười ầm lên. Họ đã có một buổi tiệc tuyệt vời. Thời khắc quan trọng của buổi tiệc là có một người đàn ông to, mập trong  bộ đồ đỏ với bộ râu trắng bước vào và cười lớn:“Ho-ho-Ho!“. Ông ta ngồi lên ghế sô-pha và tất cả các em nhỏ chạy đến bên ông ấy kêu lên:“Ông già Nô-ên, ông già Nô-ên đây rồi“ như thể đó là sinh nhật của ông ấy vậy!

Đúng 12 giờ khuya, mọi người bắt đầu ôm chặt lấy nhau, Ta đã mở rộng vòng tay, mong chờ ai đó cũng chạy đến ôm Ta....và con biết không....không ai ôm Ta cả. Rồi họ bắt đầu tặng  quà cho nhau. Họ mở từng hộp quà trong sự háo hức. Khi tất cả các món quà được mở ra hết,  Ta đã  tìm xem có thể mình cũng có quà nhưng không có món nào cho Ta. Con sẽ nghĩ gì nếu khi mọi người tặng quà cho nhau để mừng ngày sinh nhật của con mà con thì không nhận được món quà nào? Ta hiểu ra rằng, tiệc mừng sinh nhật này không dành cho Ta, và Ta đã lặng lẽ đi ra.

Mỗi năm càng tồi tệ hơn. Con người chỉ nhớ đến ăn, uống, quà cáp, tiệc tùng và không ai nhớ đến Ta. Ta mong rằng, Giáng Sinh năm nay, con bằng lòng cho Ta bước vào đời sống con. Ta mong con nhận biết rằng, hơn 2000 năm trước, Ta đã đến thế gian này để trao tặng sự sống của Ta cho con trên cây thập tự để cứu con. Ngày nay, Ta chỉ mong rằng, bạn tin điều đó bằng cả con tim con, tấm lòng con.

Ta muốn chia sẻ với con. Tuy mọi người đã không mời Ta vào cuộc vui của họ, nhưng Ta sẽ tổ chức một buổi tiệc thật long trọng, hoành tráng, ngoài sức tưởng tượng của loài ngoài cho riêng Ta. Ta vẫn còn đang trong những bước chuẩn bị cuối cùng cho buổi tiệc đó. Ngày nay, Ta đang gởi những thiệp mời đó đi và dĩ nhiên cũng gởi cho con nữa. Ta muốn biết rằng con có muốn tham dự không và Ta sẽ đặt chỗ sẵn cho con, và sẽ viết tên bạn bằng Chữ Vàng vào Quyển Sách Khách Mời quan trọng của Ta. Chỉ những ai có tên trong Quyển Sách Khách Mời ấy mới được vào tham dự buổi tiệc. Những ai không hồi âm cho thiệp mời của Ta sẽ bị bỏ ra ngoài.

Con có biết làm sao để hồi âm thiệp mời của Ta không?

Ta sẽ chờ đợi tất cả những ai muốn tham dự buổi tiệc của Ta trong năm nay!

Sớm gặp lại con! Ta yêu con!

Giê-xu

 


Hãy nhớ rằng Giê-xu là nguyên do của mùa Giáng Sinh này!

theo “My Birthday”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Joomla templates by a4joomla