Một họa sĩ suốt đời mơ ước vẽ một bức tranh "Đẹp nhất trần gian". Ông đến hỏi vị giáo sư để biết điều gì đẹp nhất, vị giáo sư trả lời: "Tôi nghĩ điều đẹp nhất trần gian là NIỀM TIN, vì niềm tin nâng cao giá trị con người."

Người họa sĩ cũng đặt câu hỏi tương tự với một cô gái và được trả lời "TÌNH YÊU là điều đẹp nhất trần gian, bởi vì tình yêu làm cho cay đắng trở nên ngọt ngào, mang đến nụ cười cho kẻ than khóc, làm cho điều bé nhỏ trở nên cao quý. Cuộc sống sẽ nhàm chán biết bao nếu không có tình yêu."

Cuối cùng, người họa sĩ gặp một người lính mới trở về từ mặt trận. Khi được đặt câu hỏi như trên, người lính trả lời: "HÒA BÌNH là điều đẹp nhất trần gian, vì ở đâu có hòa bình, ở đó có cái đẹp."

Khi trở về nhà, người họa sĩ nhận ra: NIỀM TIN trong ánh mắt các con, TÌNH YÊU trong cái hôn của người vợ. Chính những điều đó khiến tâm hồn ông ngập tràn hạnh phúc và bình an.

Bây giờ thì ông đã hiểu thế nào là điều đẹp nhất trần gian. Sau khi tác phẩm của mình hoàn thành, người họa sĩ đặt tên cho bức tranh của mình là: "GIA ĐÌNH".

Thật vậy, gia đình là nơi đầy ắp tiếng cười của trẻ thơ, tiếng hát của người mẹ, và sức mạnh của người cha. Nơi đó, có hơi ấm của những con tim biết yêu thương, có ánh sáng của đôi mắt tràn đầy hạnh phúc, có sự ân cần và lòng chung thủy. Gia đình là ngôi nhà đầu tiên cho tuổi thơ học những điều hay lẽ phải, niềm tin và ý nghĩa cuộc sống.

-         Đó là nơi chúng ta tìm về để được an ủi, nâng đỡ.

-         Đó là nơi những món ăn đơn sơ cũng trở thành mỹ vị.

-         Đó là nơi tiền bạc không quý bằng tình yêu.

-         Đó là nơi ngay cả nước sôi cũng reo lên niềm vui và hạnh phúc...

Thưa quý vị,

Làm sao chúng ta có thể giữ mãi được bức tranh đẹp nhất này khi chúng ta như vẫn thấy chung quanh mình có biết bao nhiêu tai ương đang rình rập để phá hoại hạnh phúc gia đình mỗi chúng ta, biết bao gia đình đã tan vỡ, chia lìa...

Là con cái Chúa, chúng ta đã được Chúa dạy cho một bí quyết. Bí quyết đó được ghi trong Kinh Thánh, sách Thi Thiên 128:1-3 "Phước cho người nào kính sợ Đức Giê-hô-va, đi trong đường lối Ngài! Vì ngươi sẽ hưởng công việc của tay mình, sẽ được phước, may mắn. Vợ ngươi ở trong nhà ngươi sẽ như cây nho thạnh mậu. Con cái ngươi ở chung quanh bàn ngươi khác nào những chồi ô-li-ve"

(Sưu tầm)

Joomla templates by a4joomla