Tiếng pháo nổ đì đùng vang lên rộn rã đánh dấu một thời khắc quan trọng cho ngày hôm qua và ngày mai. Năm cũ lặng lẽ trôi qua mặc cho bao nhiêu tiếc nuối, bao nhiêu ước mơ chưa được thành tựu. Năm vừa qua là một năm đầy khó khăn với biết bao đau thương mất mát cho nhân loại. Chiến tranh, động đất, tai nạn thương tâm, nhiều gia đình tan vỡ, người thân qua đời, tệ nạn xã hội lan tràn khắp nơi. Các vấn nạn của xã hội khiến cho nhân loại dường như không có lối thoát nào tươi sáng hơn. Qua Lời Chúa trong Thánh Kinh chỉ có một nguyên nhân sâu xa là do lòng con người chưa có Chúa Jêsus ngự trị. Chúng ta đang sống trong một thời kỳ mà các phương tiện kỹ thuật tiến bộ vượt bực, nhưng tình trạng đạo đức cũng đang xuống dốc trầm trọng.

Chúa đặt để mỗi chúng ta giữa dòng đời đen tối đó, để làm muối của đất, ánh sáng của thế gian, hầu cho chúng ta « ở giữa dòng dõi hung ác ngang nghịch, được nên con cái Đức Chúa Trời, không vít, không tì, không chỗ trách được, lại giữa dòng dõi đó, giữ lấy đạo sự sống, chiếu sáng như đuốc trong thế gian (Phi-líp 2 :15). Chúa Jêsus muốn chúng ta đem Đạo vào đời, nên trước khi về trời Ngài đã truyền Đại mạng lịnh: « Vậy, hãy đi khiến muôn dân trở nên môn đồ, hãy nhân danh Đức Cha, Đức Con, và Đức Thánh Linh mà làm phép báp-têm cho họ, và dạy họ giữ hết cả mọi điều mà ta đã truyền cho các ngươi. Và nầy, ta thường ở cùng các ngươi luôn cho đến tận thế » (Ma-thi-ơ 28 :19-20). Chúa luôn đồng hành với chúng ta và cầu thay cho chúng ta. Ngài đã từng cầu xin Đức Chúa Cha rằng: « Con chẳng cầu Cha cất họ khỏi thế gian, nhưng xin Cha gìn giữ họ cho khỏi điều ác » (Giăng 17 :15).

Tạ ơn Chúa trong một năm qua, dù Hội Thánh Chúa cũng đang đi giữa biển đời tăm tối đó nhưng luôn có Chúa đồng hành trong con thuyền của Hội Thánh Ngài. Chúa luôn ban ơn, gìn giữ Hội Thánh trải mọi thời đại dù khó khăn nhất. Các Tổ nhóm học Kinh Thánh được duy trì giúp các tín hữu tăng trưởng trong Lời Chúa. Chương trình học Kinh Thánh từ xa giúp các tín hữu có điều kiện lớn lên trong đức tin. Những kỳ trại Phục Sinh, trại Ngũ Tuần đầy phước hạnh, các buổi nhóm Thờ phượng Chúa, Thông công Thanh Niên hai vùng Thụy Sĩ Pháp và Đức giúp các bạn Thanh niên có cơ hội học hỏi, thảo luận, chia sẻ tâm tình, nâng đỡ đức tin cho nhau trên bước đường theo Chúa. Những buổi sinh hoạt pique-nique mùa hè vui vẻ, có cơ hội cho các thân hữu được tiếp xúc với Hội Thánh. Những ngày Lễ Giáng Sinh đầy phước hạnh, các thân hữu được nghe Lời Chúa và tin nhận Chúa. Hội Thánh cũng cử hành Lễ Báp Têm cho những tân tín hữu.

Các em Thiếu nhi hăng hái hát tôn vinh Chúa, học Lời Chúa và thi thuộc lòng Kinh Thánh. Có những em Thiếu nhi rất nhỏ tuổi nhưng thuộc lòng cả Mười Điều Răn, Mục Lục Kinh Thánh Tân Cựu Ước, và nhiều câu Kinh Thánh, thật đáng khích lệ cho chúng ta. Cám ơn Chúa và cám ơn các bậc phụ huynh đã có công khó cùng người hướng dẫn Thiếu nhi khi thấy được tầm quan trọng trong sự dạy dỗ Lời Chúa cho con em mình : « Hãy dạy cho trẻ thơ con đường nó phải theo ; Dầu khi nó trở về già, cũng không hề lìa khỏi đó » (Châm ngôn 22 :6). Những tờ báo Sức Mới và Nguồn Sống được phát hành định kỳ giúp các tín hữu xa gần và đồng hương Việt Nam tìm hiểu thêm Đạo Chúa và biết được sinh hoạt của Hội Thánh để tham gia và cầu thay cho nhau. Các Anh Chị Em trong Hội Thánh cũng liên lạc với các thân hữu, thăm viếng và dẫn dắt họ đến với Chúa. Cám ơn Chúa vì công khó của Anh Chị Em trong Chúa chẳng phải là vô ích đâu (1 Cô-rinh-tô 15 :58).

Trên trường đua tâm linh từ đất về trời, Anh Chị Em đang hăng hái tiến bước, thì cũng có một số ít người chùng bước, bị ảnh hưởng của dòng đời cuốn trôi. Xin hãy tiếp tục cầu nguyện Chúa để hết thảy chúng ta cùng tiến bước hướng về quê hương đời đời mà Chúa đã sẵn dành cho chúng ta. Lời tuyên xưng đức tin mạnh mẽ của sứ đồ Phi-e-rơ nhắc nhở mỗi chúng ta : « Lạy Chúa, chúng tôi đi theo ai ? Chúa có những lời của sự sống đời đời ; chúng tôi đã tin, và nhận biết rằng Chúa là Đấng Thánh của Đức Chúa Trời » (Giăng 6 :68-69).

Nhìn lại những chặng đường đã qua, chúng ta thầm tạ ơn Chúa, vì giữa những khó khăn thách thức của đời sống, Chúa đang đồng hành và gìn giữ Hội Thánh Ngài. Các tín hữu được tăng trưởng thuộc linh, sốt sắng phục vụ Chúa và hiệp tác đắc lực với người chăn bầy trong mọi công tác của Hội Thánh. Xin chúng ta ghi nhớ Lời Chúa : « Hãy tiết độ và tỉnh thức : kẻ thù nghịch anh em là ma quỉ, như sư tử rống, đi rình mò chung quanh anh em, tìm kiếm người nào nó có thể nuốt được » (1 Phi-e-rơ 5 :8).

Còn vài ngày sắp kết thúc năm 2016, có hai điều đáng cho chúng ta suy nghĩ : Hội Thánh tiễn một người sang Hoa Kỳ định cư, để tiếp tục hành trình trên đất, và một người kết thúc hành trình trên đất, để gặp lại Chúa sau 11 năm trung tín theo Ngài.

Cuộc đời của mỗi người thật ngắn ngủi, chóng qua như cái bóng không ở lâu dài được : « Thời gian của một đời người như giấc mộng trong đêm. Rồi ta sẽ còn lại gì khi Chúa kêu gọi ta về … » (trích lời bài hát « Một Đời Người » của Nguyễn Đức Thịnh), nhắc nhở mỗi chúng ta rất nhiều về một đời sống khôn ngoan trước mặt Đức Chúa Trời. Sống thọ, sống lâu, sống bao nhiêu năm trên đất nầy không quan trọng cho bằng sống như thế nào và sống cuộc đời có ý nghĩa, đúng theo mục đích của Đức Chúa Trời.

Xin Chúa cho mỗi chúng ta có thể cầu nguyện như Môi-se : « Cầu xin Chúa dạy chúng tôi biết đếm các ngày chúng tôi, Hầu cho chúng tôi được lòng khôn ngoan » (Thi thiên 90 :12).

Chúa Nhật đầu Năm Mới 2017 lại đúng vào ngày 01 tháng 01. Tạ ơn Chúa ban cho Hội Thánh một ngày Thờ phượng Chúa đầy phước hạnh !

Trước thềm Năm Mới, với nhiều thách thức mới và luôn có những khó khăn mới : « Tương lai tôi còn biết bao nhiêu điều, Nhưng tâm hồn vẫn luôn bình an, Vì tôi biết Đấng nắm tương lai mình, Và tôi biết Người đang dắt chăn » (Thánh Ca 307), cùng với những ước vọng mới, và những dự tính mới cho tương lai, xin Chúa cho mỗi chúng ta biết đặt cuộc đời với cả tương lai mình trong sự dẫn dắt của Chúa và luôn đồng hành với Chúa trong sự học Lời Chúa và cầu nguyện, để Chúa Thánh Linh hướng dẫn mỗi cuộc đời chúng ta đi đến điểm cuối cùng cách phước hạnh. Trường đua tâm linh còn dài, sức con người cũng mòn mỏi theo thời gian, « Nhưng ai trông đợi Đức Giê-hô-va thì chắc được sức mới, cất cánh bay cao như chim ưng ; chạy mà không mệt nhọc, đi mà không mòn mỏi » (Ê-sai 40 :31), để rồi « Họ đi tới, sức lực lần lần thêm ; Ai nấy đều ra mắt Đức Chúa Trời tại Si-ôn » (Thi thiên 84 :7).

Năm Mới, xin Chúa cho mỗi chúng ta có một Cam Kết Mới với Chúa, một Định Hướng Tâm Linh Mới cho hành trình về Thiên quốc của mình, để ai nấy đều được nghe tiếng Chúa khen : « Hỡi đầy tớ ngay lành trung tín kia, được lắm ; … hãy đến hưởng sự vui mừng của Chúa ngươi » (Ma-thi-ơ 25 :21, 23).

Một tín hữu

Joomla templates by a4joomla