„Lửa hằng cháy luôn luôn trên bàn thờ, chẳng nên tắt“ (Lê-vi-ký 6:13)

Hãy giữ cho lửa của sự cầu nguyện riêng cứ cháy luôn trên bàn thờ. Đó chính là sự sống của mọi thái độ mộ đạo, tin kính. Các bàn thờ của nơi thánh và của gia đình đều nhờ lửa đó, cho nên khá giữ cho nó cứ cháy luôn cách tốt đẹp. Thì giờ dành riêng để cầu nguyện trong nơi kín đáo chính là yếu tính, là bằng chứng hiển nhiên, là phong-vũ-biểu đo sức sống và từng trải về đạo của một người.

Hãy đốt mỡ của các con sinh bạn dâng lên tại đó. Hãy lo sao những giờ phút cầu nguyện riêng một cách thầm kín của bạn trở thành đều đặn, thường xuyên và không bị quấy rầy, nếu có thể được. Sự cầu nguyện linh nghiệm rất có giá trị. Bạn không có vấn đề nào cầu nguyện chăng? Tôi xin đề nghị bạn hãy cầu nguyện cho Hội Thánh, cho các mục sư, truyền đạo, cho chính linh hồn bạn, cho con cái, bà con thân thuộc của bạn, cho người lối xóm, cho xứ sở bạn và cho chính nghĩa, chính đạo của Đức Chúa Trời ở khắp nơi trên thế giới. Xin chúng ta hãy đích thân khảo sát vấn đề quan trọng nầy. Chúng ta có nguội lạnh trong việc cầu nguyện riêng không? Ngọn lửa của sự cầu nguyện có tàn lụn trong lòng bạn chăng? Những chiếc bánh xe có quay cách nặng nề không? Nếu có, hãy cảnh giác về dấu hiệu sa sút đó. Hãy khóc lóc, xin Đức Thánh Linh ban cho chúng ta ân tứ biết cầu khẩn nài xin. Hãy dành những thì giờ đặc biệt cho sự cầu nguyện phi thường. Vì nếu ngọn lửa ấy bị dập tắt dưới đống tro của đời sống rập mẫu thế gian, nó sẽ làm cho ngọn lửa trên bàn thờ gia đình bạn tàn lụn dần, khiến ảnh hưởng của bạn trên cả Hội Thánh lẫn thế gian bị giảm sút đi.

Câu gốc trên đây cũng có thể áp dụng cho bàn thờ của tấm lòng. Lẽ dĩ nhiên, đó là chiếc bàn thờ bằng vàng. Đức Chúa Trời thích thấy lòng của kẻ thuộc về Ngài đều hướng về Ngài để phản ảnh ánh sáng. Hãy dâng tấm lòng chúng ta cho Chúa, những tấm lòng đỏ rực tình thương, và tìm cầu ân điển Ngài để ngọn lửa ấy sẽ chẳng bao giờ tàn lụn; vì nếu Đức Chúa Trời không giữ để cho nó cứ cháy, thì nó không cháy được đâu. Nhiều kẻ thù sẽ cố dập tắt nó; nhưng nếu có một bàn tay vô hình phía sau bức tường cứ châm vào đó dầu thiêng liêng, thì nó sẽ cứ cháy ngày càng cao ngọn hơn. Xin chúng ta hãy dùng lời Kinh Thánh làm dầu cho ngọn lửa của lòng ta; đó là những cục than lửa sống động; hãy đi nghe giảng, nhưng trên hết mọi sự, hãy dành nhiều thì giờ ở riêng với Chúa Jêsus.

Trích LỜI SỐNG HẰNG NGÀY của MS Charles H.Spurgeon

Joomla templates by a4joomla